เวบของคนรักสองล้อรุ่นใหญ่

http://9jaru.siam2web.com/

ในชีวิตสมัยวัยรุ่นดูๆแล้วรักความเสี่ยงนะ เสี่ยงอันตรายมากกว่าเสี่ยงโชคด้วย ไม่มีใครคอยปรามๆไว้มั่งนิ

ตั้งแต่สมัยเรียนเทคนิคผมเอา suzuki FR80 ของแม่มาแต่งขี่เป็นคันแรกในชีวิตเลย แล้วก็เริ่มชอบความเร็วตั้งแต่นั้นมา FR80 ทำไงก็ได้ไม่ถึง100km/h มาได้วิบากเก่าๆของพ่อ suzuki TS185 มันส์เลยทีนี้ ได้แผลมาหลายแผลเพราะห้าวจัดแต่รถก็ขับไปซ่อมไป ไม่ทันใจเรียนจบเทคนิคเป็นเด็กอู่ซ่อมรถซักปีไปทำงานโรงงานแถวหาดใหญ่ ได้เล่นตัวแรงเลยที่นี้ ตั้งแต่ honda nova RS คลัชมือ , honda tena,honda beat มาใช้รถเพื่อนแล้วชอบมากคือ honda NSR150R เพราะทำความเร็วได้เกือบ200(ตามไมล์ติดรถนะ) ตั้งแต่เล่นรถซิ่งมาโดนจับก็หลายครั้ง หมดค่าปรับไปหลายบาท ...พอกันทีกับรถเล็กแล้วต้องมาแต่งให้โดนตำรวจจับ.....

 คันแรกสำหรับบิ๊กไบค์ cb750 night hawk ความเร็วประมาณ 160-170 km/h เป็นอย่างมาก พอใจในระดับนึงเพราะเพิ่งเล่นตัวใหญ่นี่นา

  คันที่2 suzuki  GSXR1100 slingshot ขึ้นไปซื้อมาจากรุงเทพขับกลับลงมาเจอสิบล้อเบียดที่ประจวบฯ นอนโรงพยาบาลบางสะพานสองวัน มีรอยด่างๆนิดหน่อยแต่ไม่สนใจ ใช้แบบโหดๆ ต่อไป รุ่นนี้ทำความเร็วด้วยตัวเอง 250km/h เขาว่าถึง300แต่คันนี้เก่าแล้วมั้ง

 

 แล้วก็พลาดเพราะประสบการณ์น้อยอยู่ ไม่กล้าเอียงตัวเทโค้ง เลยแหกโค้งที่โค้งท่าสายรอยต่อสตูล-สงขลา ความเร็วร้อยกว่าเอง ผมไม่เป็นไรเพราะชุดหนังเซฟตี้ดี แต่รถเละ..

 คันที่ 3 ยังชอบความแรงของ GSXR1100 slingshot แต่ใช้ได้ไม่นานเพราะโดนรถต้มจากสระบุรีมา ขับไปเสียไปอีกแล้ว ซ่อมเครื่องในแพงด้วยต้องโล๊ะขายขาดทุนหลายหมื่นอยู่

 คันที่ 4 รถในฝัน cbr1100xx super blackbird ปี1998 ได้รู้ข้อมูลมาว่ารุ่นนี้ สวย แรง อึด ไม่จุกจิก ขับเองทำความเร็วได้ 260 km/h แล้วก็จริงด้วย ได้ออกทริปกับคันนี้หลายปี แต่นักรบมันต้องมีบาดเจ็บ แหกโค้งลงคูบ้าง ล้มแปะบ้าง แต่หนักสุดของคันนี้"ชนวัวคับ 555"มันยกฝูงข้ามถนนจากป่าข้างทางเราก็มาเร็ว..เรียบร้อย แฟริ่งหน้าพังกระจาย กว่าจะหาใหม่มาใส่ครบก็นานอยู่

 คันที่ 5 เป็นตัวแรงอันดับโลก kawazaki zx12R ปี2003 ฟิลลิ่งการขับเปลี่ยนไป ขับเองทำความเร็วได้ 270km/h ดุขึ้น แรงกระชากเยอะแต่คล่องขึ้น ใช้ตัวนี้ก็หลายปีได้วิ่งทริปไกลสุดแม่ฮ่องสอน 1864โค้ง มันส์มากกกก

 นักรบบาดเจ็บอีกแล้ว ขนรถมอเตอร์ไซค์เล็กวิ่งตัดถนนสองสามครั้ง,ชนรถเก๋งเปลี่ยนเลนไม่เปิดไฟเลี้ยว,ชนแพะ,ชนหมา เปลี่ยนแฟริ่งเป็นว่าเล่น..

 คันที่ 6 kawazaki zx12R ปี2005 เพราะยังชอบความแรงของรุ่นนี้ ขับเองทำความเร็วได้ 270km/h(ยังไม่หมดแต่พอแล้ว) ได้รถสภาพสวยมาแต่งสติ๊กเกอร์อีก แหล่มเลย.. อุบัติเหตุก็มีบ้างแต่น่าตลกเพราะชนรถหกล้อบรรทุกขยะเทศบาล ไม่หนักเพราะก่อนกระแทกเบรคให้ล้มแล้วไหลไปอยู่ใต้รถ ประกันของเทศบาลซ่อมให้ แต่ระยะหลังนี้ผมไม่ชอบงานไบค์วีคเท่าไหร่ เพราะเหมือนๆกันหมดคือเปลี่ยนที่เมาแค่นั้นเองและก็พบคนที่ขี่รถบิ๊กไบค์ทุกประเภท ค่าใช้จ่ายงานละ3000-5000บาทเกือบทุกงาน ผมเลยหันมาเดินทางท่องเที่ยวดีกว่า..รถรุ่นนี้แรงมาก ขับมันแต่กินน้ำมัน อึ๊กๆๆๆ กระเป๋าเบ๊า เบา..ฮือๆๆ

 คันที่ 7 GSX1000RR ปี 2007 หรือ K7 หลังจากขี่ตัวใหญ่เกิน1000ซีซี ล้วนๆมาตลอด ตัวนี้ขับเองทำความเร็วได้ 260km/h เองไม่มีถนนยาวๆใกล้ๆบ้าน ผมนิสัยเสียอย่างนึงเห็นโค้งนึกว่าขนมหวานชอบพุ่งเข้าใส่ แล้วแนวผมก็ไม่ใช่แนวที่ถูกต้องเขาต้องจัดท่าทางคนขับพร้อมเบรคและเกียร์ก่อนเข้าโค้ง ผมพุ่งเข้าไปถึงโค้งแล้วลดเกียร์อาจจะแตะเบรคหรือไม่แล้วแต่ขนาดโค้งแล้วพับเข้าไปเลย คนที่ตามหลังผมแหกโค้งเพราะผมมาหลายคันแล้ว ตอนนี้ผมดังในทีมที่ขับประจำว่า เขาบอกกันว่าถ้าไม่อยากล้มอย่าไปขับตามม้านนนน คันนี้ขับอยู่ไม่นาน เข้าโค้งดีมาก รอบขึ้นเร็ว ลงเร็ว เหมาะจะใช้ในสนามแข่งเพราะวิ่งทางไกลแล้วเมื่อยมากๆ ก้มเยอะ เจ็บเอว เจ็บหลัง โอย..

 คันที่ 8 cbr1100xx super blackbird ปี 2000 เพื่อนสนิทชื่อหลา อยู่นครศรีฯรู้จักกันตั้งแต่ blackbird คันแรกแนะนำว่าไปเอาคันนี้ที่หัวหิน ประจวบฯสิ รถสวยราคาไม่แพง รุ่นนี้ก็ประหยัดน้ำมันน่าขี่เดินทาง ผมไปจัดมา ประหยัดจริง จากกรุงเทพ-สตูลประมาณ900โล เติมน้ำมันแค่ 1200บาท ขับเองทำความเร็วได้ 240km/h มากกว่านี้ไม่ได้ลอง เพราะรู้แล้วว่าวิ่งได้เกือบ 300แน่


คันที่ 9 CBR1100XX super blackbird ปี2002 หลังจากขี่นกน้ำเงินได้ประมาณปีนึง เพื่อนหลาก็แนะนำว่ามีรถคู่แฝดรุ่นที่เขาขี่อยู่อีกคันนึงที่เชียงใหม่ สภาพเดิมๆเจ้าของดูแลดีมากก็เลยนั่งเครื่องตรงขึ้นไปเชียงใหม่ในบัดดล หลังจากรับรถก็ขับกลับลงมาสตูลรวดเดียวจบ

Advertising Zone    Close
Online: 1 Visits: 10,899 Today: 4 PageView/Month: 5

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...